Tin thể thao - Sân Stamford Bridge ngưng sửa chữa

Thảo luận trong 'Main Forum' bắt đầu bởi hellobongda.com, 15/11/17.

 1. Được biết thì đây là sân vận động của nhà Chelsea hiện nay. Là một ân vận động lớn có thể chứa rất nhiều người hâm mộ đến xem. Với Chelsea đang có dự định là sẽ sửa chữa nâng cấp để sân vận động trở nên hoàn hảo hơn nữa. Nhưng câu lạc bộ bóng đá Chelsea đã ra quyết định hoãn lại kế hoạch đã đưa ra trước. Như trong chúng ta đã biết thì sân vận động bóng đá Stamford Bridge là một trong những sân vận động lớn nằm giữa Chelsea và khu Hammesmith và Fulham của Luân Đôn.

  [​IMG]
  Bên trong sân bóng

  Vào tháng 3 vừa qua, CLB Chelsea đã có được giấy phép xây dựng sân Stamford Bridge từ chính quyền thành phố London. Đội bóng này dự định sẽ bổ sung thêm 19 nghìn chỗ, nâng sức chứa mái nhà của mình lên tổng cộng 60 nghìn chỗ và tiêu tốn kinh phí vào quãng 500 triệu bảng. Được biết, những người thiết kế sân Stamford Bridge mới cũng tới từ công ty đã xây nên sân Allianz Arena của Bayern Munich và sân Tổ chim tại Trung Quốc. Theo kế hoạch ban đầu, Chelsea sẽ tiến hành khởi công xây nhà mới sau khi kết thúc mùa 2016/17 này và quá trình xây dựng mất 3 năm. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB Chelsea mới thông báo rằng kế hoạch nói trên sẽ bị hoãn lại. Cụ thể, thay vì khởi công vào mùa hè năm sau, họ sẽ đợi ít nhất là tới khi kết thúc mùa 2021/22. Quá trình tiến hành nâng cấp Stamford Bridge sẽ kéo dài 3 năm đồng nghĩa với việc The Blues sẽ chính thức chuyển sang thi đấu tại nhà mới vào đầu mùa 2024/25. Trong quãng thời gian xây sân, CLB Chelsea sẽ tạm thời thuê một sân bóng khác tại London. Mùa này, hàng xóm của họ là Tottenham đã tiến hành xây lại sân White Hart Lane và mượn sân quốc gia Wembley làm nơi tiếp đón các đối thủ.

  [​IMG]
  Nhìn từ trên cao xuống

  Nhưng có một chi tiết Chelsea nên lưu ý khi nhìn vào thành tích của Tottenham mùa này. Khi chuyển sang sân mới có kích thước rộng hơn, không gian lớn hơn, Spurs bị choáng ngợp và cũng ảnh hưởng nhiều tới chiến thuật của họ. Tottenham đã thắng cả Borussia Dortmund và Real Madrid tại Champions League song đã hòa Burnley, Swansea và thua West Ham rồi chính Chelsea tại các giải quốc nội.
   
 • Chia sẻ trang này