Tình yêu có thể làm bạn... Viêm khớp, Bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'EBOOK' bắt đầu bởi anhbvhn, 18/5/18 lúc 15:53.

 1. anhbvhn

  anhbvhn New Member

  Đã có rất nhiều câu hỏi về tiểu đường có lây không? Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về câu hỏi này
  những nhà khoa học Mỹ tìm hiểu những chứng viêm khớp, Đái tháo đường sẽ nặng thêm nếu bạn có trái tim đang tan vỡ vì tình yêu.
  Nghiên cứu trên do trọng tâm Nghiên cứu Sức khỏe lão khoa, Đại học Bang Pennsylvania vừa công bố trên tạp chí khoa học Journal of Neurology, Neurosurgery and Psychiatry.
  các nhà khoa học đã ghi nhận bệnh trạng của 145 người mắc bệnh viêm khớp và 129 người bệnh tiểu đường type 2 trong vòng 3 tuần. Họ cũng được đề nghị ghi nhật ký để nhóm nghiên cứu nắm rõ về một số gì xảy ra cho quan hệ vợ chồng trong thời gian đó.
  [​IMG]
  Nhiều người trong số đó đã phải tới lui bệnh viện vì một số lần bệnh đột ngột trở nặng. Đáng chú ý là các đợt bệnh nặng này lại trùng khớp với những cuộc cãi vã vợ chồng đẫm nước mắt. Nhiều người triệu chứng xuất hiện nghiêm trọng chỉ sau một ngày stress trong quan hệ lứa đôi.
  Theo tác giả chính – giáo sư Lynn Martire của Đại học Bang Pennsylvania, nghiên cứu cung cấp cho các bác sỹ thêm một cách thức để hiểu rõ hơn và chữa trị tận gốc các căn bệnh tưởng chừng chỉ là vấn đề cơ địa. Đôi khi người ta không thể hiểu được tại sao căn bệnh mãn tính của một người đột nhiên tồi tệ đi và không hiểu rõ thì sẽ rất khó khăn để giúp người mắc bệnh qua cơn nguy hiểm.
  ngoài ra, giáo sư Martire cảnh báo rằng mối thúc đẩy này có điều kiện đem đến cái vòng lẩn quẩn: nhiều người bị đau khớp nặng hơn vì cuộc cãi vã ngày hôm trước; đến hôm sau cơn đau tình trạng sức khỏe lại giúp tâm trạng họ xấu và khó chịu hơn, thế là lại tiếp diễn cãi vã.
  Đây không phải là lần trước hết các nhà khoa học tìm hiểu ra một vài thương tổn tình yêu thường xuyên cuộc hôn nhân không hạnh phúc có khả năng đánh gục bạn về mặt tình trạng sức khỏe.
  Một nghiên cứu công bố hồi tháng 8-2017 tuyên bố những cặp đôi hạnh phúc có khả năng sống thọ hơn 14% so với người độc thân. Một nghiên cứu khác lại khuyến cáo bác sĩ tim mạch nên phối hợp với bác sĩ tâm lý để dự phòng các cơn đau tim, vì bệnh mạch vành cũng dễ triệu chứng nghiêm trọng khi người ta tổn thương trong tình yêu.
  Một nghiên cứu khác thì cho thấy tình yêu năng hôn nhân căng thẳng làm tăng "hormone stress" cortisol, gây hại đến hệ miễn dịch và tiêu hóa.
   
 • Chia sẻ trang này