Nạn hàng giả nhái và biện pháp giải quyết triệt để

Thảo luận trong 'CÁC CHUYÊN ĐỀ' bắt đầu bởi PhamDuy, 15/5/18.

 1. PhamDuy

  PhamDuy New Member

  Những năm trước, hàng giả hàng nhái xuất hiện ở các mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao, thông dụng và dễ làm giả nhái. Tuy nhiên giờ đây thì khác, những mặt hàng khiến giả làm giả nhái là các sản phẩm có thương hiệu giá thành cao như mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm chức năng, … Nên tác động của hàng giả hàng nhái đang đe dọa tới sức khỏe người tiêu dùng. Cho thấy phương pháp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp chưa chặt chẽ, cần có giải pháp chống hàng giả để bảo vệ sản phẩm cũng như người tiêu dùng.
  [​IMG]
  Hàng giả hàng nhái xuất hiện nhiều trên thị trường có nhiều nguyên nhân: do người bán hám lợi, lừa đảo, mà còn liên quan đến các chủ thể trên thị trường: các doanh nghiệp, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý nhà nước. Các doanh nghiệp có sản phẩm bị làm giả, làm nhái trong nhiều trường hợp đã không muốn, không dám ban bố ồn ào, do sợ giả dụ công bố thì sản phẩm của mình cũng sẽ không bán được, giảm doanh thu. Người tiêu sử dụng khi mua xong, sử dụng mới biết là hàng giả, hàng nhái thì kẻ làm hàng giả, hàng nhái đã lừa được rồi. Khi phát hiện được thì đã không tìm được được người tiêu thụ, người sản xuất nên đành bỏ qua. những cơ quan quản lý nhà nước, tuy đã có Luật Sở hữu trí tuệ (có hiệu lực thi hành từ tháng 6.2006), nhưng việc chỉ dẫn thi hành còn quá chậm, việc thực thi của các ngành, những cấp còn chưa được để ý. Trong hoàn cảnh mở cửa, hội nhập, việc vi phạm sở hữu trí tuệ là vi phạm vào điều cấm của luật pháp quốc tế, tác động đến uy tín của hàng Việt Nam.
  Hàng giả hàng nhái với lợi nhuận “khủng”, phạt "nhẹ tay"
  Theo liệt kê của Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, có tới 90% hàng giả thông qua con đường buôn lậu nhập vào thị trường việt Nam là đến từ Trung Quốc, vị trí được xem là trung tâm sản xuất hàng giả, hàng nhái. Bởi vậy, cuộc chiến chống hàng giả ở tại Việt Nam cũng gắn liền với cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái,buôn lậu qua biên giới, riêng biệt là đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc. nhưng, công tác chống buôn lậu qua biên giới ngày nay gặp tương đối nhiều vất vả bởi các đối tượng vi phạm vô cùng tinh vi trong việc né tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng.
  Hàng thật chưa ra, hàng giả đã đầy
  Hàng giả hàng nhái có tốc độ phát triển nhanh như vũ bão. Bởi lẽ, những đối tượng vi phạm ngày càng tinh vi hơn, không chỉ về chiêu trò lách luật, hạn chế né, sự kiểm soát, quản lý của các cơ quan chức năng mà công nghệ làm giả nhái ngày càng tinh vi. Trong khi một vài doanh nghiệp đang đau đầu với những sản phẩm bị nhái, làm giả trên thị trường việt Nam của mình thì cũng có không ít các doanh nghiệp tỏ ra thờ ơ, không để ý tới công tác chống giả, thậm chí che dấu thông tin về các sản phẩm bị làm giả của họ. những doanh nghiệp cần chủ động áp dụng các biện pháp chống hàng giả hàng nhái bảo vệ thương hiệu uy tín để doanh nghiệp còn đó và bảo vệ lợi ích của người tiêu sử dụng.
  Inbrand- giải pháp chống hàng giả hàng nhái toàn diện cho doanh nghiệp với đa dạng gói biện pháp, mức độ nhu cầu chống giả của doanh nghiệp với sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến tiên tiến nhất. Mọi thông tin về biện pháp liên hệ hotline 094 356 2790 được tư vấn và trợ giúp.
   
 2. Haminhduong

  Haminhduong Member

 • Chia sẻ trang này