Máy bơm giếng khoan loại nào tốt nhất

Thảo luận trong 'EBOOK' bắt đầu bởi MNhavu, 13/10/17.

 1. MNhavu

  MNhavu New Member

  Máy bơm nước Mastra giếng khoan là item trở thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà đa số mọi gia đình hay công ty đều sử dụng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. cùng với các khu đô thị lớn thì sử dụng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn nhiều phần vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải tiêu dùng đến các item bơm nước ly tâm người tiêu dùng hoặc máy bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm khác nhau đều có thể tiêu dùng để máy bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì tiêu dùng loại bơm nào và lựa chọn bơm cho giếng khoan như thế nào là thông minh và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ tò mò dưới đây.

  1) Phân biệt bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm nước chìm giếng khoan.

  Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm cho giếng khoan phù hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần khởi đầu là bơm nước ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

  máy bơm ly tâm trục ngang là dòng bơm hành động theo phương pháp ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm nước này thường có khả năng bơm được lưu lượng lớn hơn nhưng kĩ năng hút và đẩy gọi chung là đẩy lên cao lực thì kém hơn loại bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


  bơm nước chìm bản chất cũng hành động theo cách thức ly tâm nhưng item này được thiết kế đặc trưng để thả chìm xuống giếng khoan do đó nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được xếp đặt dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hoạt động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm nước chìm có bơm lên cao lực lớn hơn hầu hết nhưng nước bơm lên lại nhỏ.

  Đường kính thân bơm được cung ứng có kích thước từ 3 - 10inch để ưa thích với các đường kính giếng khoan.

  [​IMG]

  2) Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoan thích hợp.
  Vì có 2 loại máy bơm như đã nên trên nên nếu các bạn không nắm bắt được mục đích sử dụng thì có thể sẽ mua nhầm loại bơm nước không ưng ý với nhu cầu.
  Để lựa chọn máy bơm giếng khoan yêu thích chúng ta phải dựa vào 4 khía cạnh chính sau.

  - Loại giếng khoan,

  - Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

  - Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng,

  - Chiều cao cần đưa nước lên.

  Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 yếu tố khía cạnh dưới đây
  - Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để chuyên dụng cho bơm cấp nước công nghiệp.

  Như vậy so với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại máy bơm công ty mà chúng ta thấy các hộ gia đình dùng hàng ngày. ví như này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho Trường hợp thứ 2.

  với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường tiêu dùng chủ công cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng tiêu dùng khá lớn.

  - Chiều sâu và đường kính máy bơm nước panasonic giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, so với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm nước ly tâm trục ngang loại công ty bởi loại bơm nước này có kỹ năng hút nước tối đa là 15 mét và độ đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại máy bơm nước. Còn cùng với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải bằng máy bơm thả chìm bởi vì dòng máy bơm này được kiểu dáng đặc biệt để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần tiêu dùng đến máy bơm chìm như vậy.

  - Nhu cầu của đối tượng sử dụng : so sánh với nhu cầu của đối tượng sử dụng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và bơm ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tháng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu tiêu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người sử dung người dân, hay khu chung cư mini thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và máy bơm ngựa lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm nước phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn các bạn có thể liên hệ với tập đoàn chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ thấp.


  - Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan thích hợp. Nếu như so với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang doanh nghiệp nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì chắc chắn phải tiêu dùng đến máy bơm chìm giếng khoan. Bời đặc thù của dòng bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa bơm lên cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoancho các mục đích tiêu dùng.

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
  Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Fax: 08 2253 5294
  Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
  Web: Máy bơm nước của mỹ
  Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
  Mã số thuế: 0307737594
  Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
  do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009
   
 • Chia sẻ trang này