Lam the nao de han che rui ro khi gop von mua ban nha tai Da Nang?

Thảo luận trong 'CÁC CHUYÊN ĐỀ' bắt đầu bởi quanhtran, 17/4/18.

 1. quanhtran

  quanhtran New Member

  Bất động sản Đà Nẵng trong năm 2018 có những bước phát triển mới , vì vậy thu hút không ít nhà đầu tư. Thời gian gần đây có nhiều trường hợp gặp rủi ro khi góp vốn mua bán nhà đất nói chung và thị trường mua bán nhà tại Đà Nẵng nói riêng, những trường hợp chịu thiệt hại nặng nề chủ yếu rơi vào nhóm hợp tác đầu tư, thoả thuận đầu tư, hợp đồng góp vốn,... Nhằm giúp khách hàng có thể tự bảo vệ mình, ông Phan Công Chánh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh đã đưa ra 5 khuyến cáo dưới đây.

  Không đổ tiền vào nhà đất khi chưa rõ ràng pháp lý
  Trước khi đặt bút ký hợp đồng góp vốn, khách hàng cần kiểm tra và yêu cầu hồ sơ pháp lý dự án hoàn chỉnh. Nên chú ý lắng nghe, thậm chí chất vấn chủ đầu tư các bước tiến hành thủ tục pháp lý. Quan trọng nhất là các chủ đầu tư cần minh bạch và có thể xử lý các tình huống xảy ra.

  [​IMG]
  Khách hàng cần kiểm tra và yêu cầu hồ sơ pháp lý dự án hoàn chỉnh
  Thời gian nhanh nhất và chậm nhất để hoàn thành giấy tờ pháp lý cũng là cơ sở quan trọng để quyết định có nên đầu tư hay không. Mục tiêu của việc liệt kê trình tự dự án giúp bạn có thể chuẩn bị dòng tiền trong suốt thời gian góp vốn. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và tỉnh táo trước sự lôi kéo của nhà môi giới bất động sản.

  Không kỳ vọng lợi nhuận khủng
  Khi ký vào hợp đồng mua bán nhà đất không nên kỳ vọng lợi nhuận khủng bởi lợi nhuận cao thường đi đôi với rủi ro lớn. Hàng rẻ thì thường có vẫn đề mà chủ đầu tư cố tình che dấu. Những sản phẩm mua bán có giá càng hấp dẫn, có hứa hẹn khủng càng cần thận trọng. Người mua cũng cần nên nhớ Thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng có nguy cơ tăng ảo , vì vậy cần cân nhắc kỹ lưỡng khi đầu tư.

  Điều khoản bồi thường
  Khách hàng cần biết mức cam kết trong hợp đồng góp vốn thường không cao như hợp đồng mua bán, chỉ ở mức tượng trưng và hoàn vốn, thậm chí có trường hợp không được bồi thường. Khách hàng cần đọc kỹ các điều khoản bồi thường, nếu nhận thấy có điểm nào bất thường, hãy chủ động đề nghị điều chỉnh và đàm phán để có mức bồi thường hợp lý.

  Dự phòng kế hoạch B

  [​IMG]
  Dự phòng kế hoạch B trước khi đầu tư bất động sản
  Nếu cứ tin vào kế hoạch A đầy xán lạn thì có thể dẫn đến hụt hẫng và thua lỗ nặng khi kế hoạch dự tính không thành. Bởi vậy, khách hàng, nhà đầu tư cần dự phòng thêm kế hoạch B để chủ động ứng phó đường lui khi điều kiện bất khả kháng xảy ra đối với hợp đồng góp vốn.

  Ưu tiên ký với chủ đầu tư uy tín
  Chủ đầu tư bất động sản uy tín được ngầm hiểu thông qua tên tuổi, thương hiệu và lịch sử hình thành và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp. Nếu chủ đầu tư là gương mặt mới, khách hang nên tìm hiểu kỹ quá trình kinh doanh của đơn vị mình định hợp tác.

  Nếu thận trọng hơn, khách hàng nên nhờ đến sự tư vấn và sự đánh giá khách quan của các chuyên gia đầu ngành trước khi quyết định xuống tiền nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc, ngoài ý muốn.

  Không chỉ cẩn trọng khi đầu tư vào thị trường mua bán nhà tại Đà Nẵng , khách hàng cũng cần phải hết sức thận trọng những khu vực “hot” hiện nay như Nha Trang, Phú Quốc,....

  Bạn có thể truy cập địa chỉ dưới đây để biết thêm thông tin chi tiêt: 5 cách giúp hạn chế tối thiểu rủi ro khi mua nhà đất Đà Nẵng
   
 • Chia sẻ trang này