Khi nào cần thay pin cho điện thoại iPhone 6 chính hãng?

Thảo luận trong 'TỔ HỢP' bắt đầu bởi thanhtrung35g1, 11/8/17.

 1. iphone 6 chính hãng được đánh giá cao về độ bền và khả năng tiêu thụ pin. Nhưng dù có được trang bị một viên pin mạnh mẽ thì sau một thời gian dài sử dụng cũng không tránh khỏi chai pin và hư hỏng.

  Thời lượng pin luôn là một vấn đề đau đầu đối với tất cả các dòng smartphone hiện nay. Đặc biệt đối với iPhone 6 chính hãng, pin sẽ được gắn liền với máy và bạn không thể tháo rời pin ra để kiểm tra. Do đó, để kiểm tra chất lượng pin của iPhone 6, bạn cần sử dụng các phần mềm chuyên dụng hoặc theo dõi sát sao dung lượng pin trong một thời gian cố định.

  [​IMG]

  Dưới đây là một số cách để bạn có thể kiểm tra pin của iPhone 6 xem có nên quyết định thay một viên pin mới hay không?

  Kiểm tra pin bằng quan sát cá nhân

  Iphone đời càng cao thì thời gian sạc pin càng kéo dài, vì phải sử dụng những công nghệ mới nhất để đem lại thời lượng sử dụng cao nhất.

  Với thời lượng pin dưới 20%, các dòng iPhone như iPhone 4, iPhone 5 sẽ mất khoảng 1h45p – 2h để sạc đầy pin, iPhone 6s xach tay là 2h15p, iPhone 6 mất tới 2h30p – 2h45p để sạc pin, từ 2h30 đến 3h. Do đó, khi bạn sạc khoảng 30p – 1h mà pin đã báo 100% thì chứng tỏ pin của bạn đã bị chai.

  [​IMG]


  Trong điều kiện bình thường như: nghe gọi thông thường, không dùng Wifi, không 3G, không chơi game, không nghe nhạc,… chỉ trong 1 ngày mà pin nhanh hết thì đây cũng là 1 dấu hiệu pin bị chai.

  Pin sạc đầy và hiển thị 100% nhưng chỉ sử dụng một thời gian ngắn mà đã bị tụt chỉ còn 70% hoặc 50% thì viên pin của bạn cũng đã có vấn đề. Bạn có thể quan sát con số nhảy pin khi đang sạc iPhone 6, nếu số % nhảy trên 2% thì viên pin của bạn cũng đã có vấn đề.

  Sử dụng phần mềm chuyên dụng

  [​IMG]

  Phần mềm iBackupBot – đây là một tiện ích sẵn có trên MAC và PC

  Sau khi bạn kết nối iPhone của bạn và máy tính với iBackupBot đang chạy, ứng dụng sẽ phát hiện ra nó và cho phép bạn truy cập thông tin chi tiết. Trong iBackupBot, bạn hãy chọn điện thoại của bạn trong danh sách các thiết bị và chọn More Information.


  [​IMG]

  Lúc này, bạn sẽ thấy số chu kỳ sạc pin iPhone 6 plus chinh hang của bạn, năng lực thực tế của pin chiếc iPhone đó. Nếu con số FullChargeCapacity thấp hơn nhiều so với số DesignCapacity, đây là dấu hiệu mà pin của bạn cần phải thay thế (một viên pin lithium-based thường mất khoảng 20% khả năng của nó sau chu kỳ 500 lần sạc).

  [​IMG]

  Để truy cập, trên bàn phím số hãy nhập mã *#*#4636#*#*, điện thoại sẽ đưa bạn đến một trình đơn dịch vụ mà chi tiết pin được hiển thị.
   
 • Chia sẻ trang này