Chữa Sỏi Thận Bằng Sử Dụng Laser

Thảo luận trong 'Main Forum' bắt đầu bởi nhngoc, 18/5/18 lúc 10:56.

 1. nhngoc

  nhngoc New Member

  Chữa sỏi thận niệu quản ngược mẫu bằng laser là cách thức mới trong phẫu thuật điều trị sỏi niệu quản được giới chuyên môn thẩm định cao.

  Dù rất nhỏ (chỉ từ vài mm cho đến khoảng một, hai cm) nhưng chừng độ ác hại của chữa sỏi thậnniệu quản lại “hoành tráng” hơn rất nhiều so mang kích thước của nó. Bởi niệu quản là con đường độc nhất dẫn nước tiểu trong khoảng bọng đái xuống niệu quản, giả dụ bị tắc nghẽn bởi sỏi, thận có thể bị ứ nước, gây nhiễm trùng, viêm thận dẫn tới hư thận. Phẫu thuật tán sỏi niệu quản nội soi ngược loại bằng laser được đánh giá là bí quyết điều trị ưu việt nhất hiện nay. Chỉ sau 30 phút giải phẫu nhẹ nhàng, sỏi được xử lý sạch, bệnh nhân ăn uống thường ngày 3 – 6 tiếng sau mổ, phục hồi nhanh, ra viện sớm và ko lo sẹo xấu.  sử dụng laser “bắn phá” chữa sỏi thận

  Tán chữa sỏi thậnniệu quản ngược dòng bằng laser bản chất là cách sử dụng tia laser để phá vỡ vạc sỏi thành các viên rất nhỏ, trong khoảng chậm triển khai sỏi sẽ được lấy ra ngoài.

  phương pháp này được thực hành theo những bước như sau:

  Bệnh nhân được gây tê tủy sống hoặc gây mê, nằm ở tư thế phụ khoa.
  thầy thuốc sử dụng ống nội chữa sỏi thậnniệu quản qua các con phố niệu đạo tới sỏi rồi luồn dây
  dẫn tia laser tới sỏi (cách sỏi 1mm).
  Tùy theo độ cứng của sỏi, thầy thuốc sẽ dùng tia laser cường độ lớn hoặc nhỏ

  bắn vào chữa sỏi thận

  chữa sỏi thậnđược tán tan vỡ nát sẽ đi theo nước đái xuống bóng đái và đi ra ngoài. Nếu

  mảnh sỏi to hơn 3 mm, bác sĩ sẽ sử dụng công cụ để đưa ra ngoài.

  phẫu thuật tán chữa sỏi thậnniệu quản nội soi ngược dòng bằng laser thường được chỉ định cho những trường hợp sau:

  Sỏi niệu quản kích thước 0,6 cm – 2,5 cm.
  Sỏi niệu quản nhỏ < 0,5 cm nhưng điều trị nội khoa một tuần ko cải thiện lâm sàng, sỏi ko vận động xuống vị trí thấp hơn, sỏi trên vị trí hẹp niệu quản, sỏi trên polyp.
  Sỏi niệu quản trên vị trí sa lồi niệu quản.

  thế mạnh của tán chữa sỏi thậnniệu quản nội soi ngược loại bằng laser

  Tán được mọi chiếc sỏi, sỏi sở hữu kích thước to

  phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược loại bằng laser sở hữu thể tán được đông đảo các loại sỏi từ các sỏi xù xì, xốp, mềm, cho tới các viên sỏi, nhân sỏi rất rắn và có kích thước lớn.

  Đảm bảo xử lý sạch sỏi

  Nguồn năng lượng trong khoảng tia laser có thể phá vỡ lẽ mọi loại sỏi, ko phụ thuộc vào độ cứng. Những mảnh sỏi sẽ đi theo nước giải xuống bóng đái và đi ra ngoài. Các mảnh sỏi lớn hơn sẽ được bác sĩ gắp ra ngoài bằng rọ hoặc kìm gắp sỏi.

  thời kì tán chữa sỏi thậnnhanh, làng nhàng chỉ 30 phút

  Thao tác phẫu thuật thuần tuý, nhẹ nhàng có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc tiên tiến giúp rút ngắn thời gian giải phẫu.

  hồi phục nhanh

  Bệnh nhân với thể ăn nhẹ sau 3 – 6 tiếng và ra viện ngay trong ngày. Tốc độ hồi phục nhanh, người bệnh sớm nâng cao được thể trạng của cơ thể sau mổ.

  An toàn, ko để lại sẹo, ko lo biến chứng

  Vì phẫu thuật nội soi tán chữa sỏi thậnniệu quản ngược mẫu bằng laser là phẫu thuật theo các con phố dẫn nước giải nên không để với vết mổ. Ngoài ra cũng ko gây tổn thương niệu quản, thận, bể thận, những công ty tiếp giáp với vị trí viên sỏi. Nhờ chậm triển khai người bệnh chẳng phải lo về vấn đề sẹo xấu hay gặp phải các biến chứng sau mở như nhiễm khuẩn, chảy máu và ít gây đớn đau cho bệnh nhân.

  Biến chứng nguy hiểm, nên cần giải phẫu sớm

  chữa sỏi thậnniệu quản được thẩm định là dạng nguy hiểm nhất trong những bệnh sỏi về tiết niệu. Giả dụ ko điều trị sỏi với thể cản trở lưu thông nước đái trong khoảng thận xuống bọng đái, gây ra phổ biến biến chứng hiểm nguy như: suy thận cấp, lâu ngày tiến triển thành suy thận mạn, áp-xe thận và tổ chức quanh thận.

  nghiêm trọng hơn là các đơn vị này mang thể hài hòa cùng lúc gây hủy hoại mau chóng chức năng thận hay phổ biến lúc còn bắt nạt dọa tính mạng người bệnh.

  thành ra đừng nên chủ quan cho rằng chữa sỏi thậnniệu quản nhỏ không đáng lo mà nên điều trị càng sớm càng thấp, để giảm tối đa nguy cơ gặp phải các biến chứng nghiêm trọng.
  Xem thêm: http://chuabenhthan.info/suy-than-man-tinh/
   
 • Chia sẻ trang này