Bệnh viêm âm đạo cổ tử cung quan hệ được không?

Thảo luận trong 'ĐỀ THI' bắt đầu bởi lyminhcuong, 7/5/18.

 1. lyminhcuong

  lyminhcuong New Member

  Chào Bác Sĩ: Bác sĩ cho cháu hỏi, vợ chồng cháu mới cưới nhưng mỗi lần quan hệ thì cháu thấy đau rát. Ngoài ra cháu còn ra nhiều khí hư màu trắng, vùng kín ngứa ngáu rất khó chịu. Cháu đi khám thì bác sĩ nói cháu bị viem am dao co tu cung. Cũng mất một thời gian điều trị. Cháu muốn hỏi trong thời gian điều trị bệnh viêm âm đạo cổ tử cung, vợ chồng cháu có được quan hệ bình thường không?

  Cháu xin cám ơn.
  (Thanh Giang - Hưng Yên)

  [​IMG]
  Bệnh viêm âm đạo cổ tử cung quan hệ được không?

  Trả lời:
  Cháu Thanh Giang thân mến,

  Cháu tâm sự là cháu đã đi khám và có kết luận là viêm cổ tử cung. Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục dưới hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nguyên nhân thường do lậu cầu, xoắn khuẩn giang mai, vi khuẩn gây bệnh hạ cam, Chlamydia trachomatis, herpes simplesx virus, HPV (human papilloma virus), Trichomonas hoặc do tiếp xúc (giao hợp sâu, thô bạo, đặt băng vệ sinh trong âm đạo, hóa chất xịt rửa…).

  Bài viết bạn quan tâm:

  viêm nang lông và phải làm sao ?

  Về câu hỏi của cháu viêm cổ tử cung có quan hệ được không chúng tôi xin giải thích như sau:

  Trong quá trình cháu được điều trị viêm cổ tử cung, vợ chồng cháu không nên có quan hệ tình dục vì điều này có thể khiến cho việc điều trị lâu khỏi hơn. Hơn nữa, nếu nguyên nhân viêm cổ tử cung là các loại vi khuẩn, nấm thì rất có thể sẽ lây sang cho chồng cháu.

  Ngoài ra, nếu cứ tiếp tục quan hệ tình dục khi bị viêm cổ tử cung thì cho dù có điều trị khỏi thì nguy cơ tái phát cũng rất cao. Việc tái phát viêm cổ tử cung nhiều lần có thể khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn do vi khuẩn sẽ kháng thuốc. Do đó, vợ chồng cháu nên kiêng quan hệ tốt nhất là cho đến khi cháu khỏi hẳn bệnh. Cháu cũng nên đưa chồng đi khám, bởi nếu viêm nhiễm do nấm hoặc vi khuẩn có lây sang cho chồng cháu. Việc điều trị kịp thời cả hai nếu có bệnh sẽ giúp việc điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn.


  Viêm cổ tử cung là tác nhân chính gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, hoặc thậm chí là có thể là nguy cơ dẫn tới ung thư cổ tử cung, cản trở tinh trùng gặp trứng, nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ. Vì thế, Bạn nên đến phòng khám ở hà nội để điều trị viêm cổ tử cung kịp thời là điều cần thiết.


  Bạn có quan tâm về việc: thuốc phá thai an toàn ở Hà Nội?
   
 • Chia sẻ trang này